Cây Tươi Nguyên

Những lưu ý khi sử dụng cây cảnh trồng trong nhà

Cây Tươi Nguyên
Ngày 09/09/2022

Không gian xanh không chỉ giúp tạo sự thoáng mát, tạo điểm nhấn cho ngôi nhà mà còn là nơi khơi dậy cảm hứng tuyệt vời. Không ít chủ nhân đã quyết định thêm phần không gian xanh cho ngôi nhà của mình, không chỉ ở ngoài sân, ngoài ban công hay trên tầng thượng mà thậm chí ngay ở không gian sinh hoạt như phòng khách, bếp, phòng ngủ…

Hãy cùng Vinaxanh tìm hiểu một số cách cũng như loại cây cảnh trồng trong nhà để những chậu cây cảnh trong nhà luôn tràn đầy sức sống.

Lựa chọn chậu cây cảnh trồng trong nhà

Với cây cảnh trồng trong nhà, bạn nên lựa chọn những chậu cây có kích thước vừa, có đế đệm để dễ dàng di chuyển. Bên cạnh đó, chậu cây cũng nên có lỗ thoát nước, nếu không, bạn có thể đặt cây vào một chậu nhựa có lỗ thoát nước trước khi đặt vào chậu sánh sứ hay chậu đất nung.

Để cây cảnh trồng trong nhà ở chỗ có ánh sáng mặt trời

Dù là trồng cây cảnh trong nhà, bạn cũng nên để cây cảnh ở những chỗ có ánh sáng mặt trời để cây có thể quang hợp, nếu không bạn cũng nên để cây ở một vị trí có ánh nắng tự nhiên khoảng từ 2-3 giờ mỗi ngày hay sử dụng đèn day-light (đèn chiếu ánh sáng tự nhiên, đây là loại đèn chiếu ánh sáng có tác dụng giống ánh sáng mặt trời).

Tưới nước vừa đủ cho cây cảnh trồng trong nhà

Tùy đặc tính của từng loại cây cảnh, nhưng nhìn chung cây xanh hay cây cảnh trồng trong nhà không nên tưới quá nhiều nước. Nếu bạn thấy đất trong chậu có vẻ khô thì nên tưới nước. Tưới nước vừa đủ sẽ giúp cung cấp nước cho cây phát triển, tạo độ ẩm cho cây, làm sạch lá giúp cây quang hợp dễ hơn. Bạn có thể tưới thẳng vào gốc hay dùng bình phun để cung cấp nước cho cây. Trung bình các loại cây cần phun nước khoảng 2 lần mỗi ngày, vào mùa đông thì bạn có thể chỉ cần tưới nước 1 lần mỗi ngày.

Bón phân hợp lý cho cây cảnh trồng trong nhà

Chúng ta đều biết, bón phân sẽ đẩy nhanh quá trình cây cảnh phát triển, tuy nhiên không phải cứ bón càng nhiều cây càng phát triển nhanh, đặc biệt là đối với cây cảnh trồng trong nhà. Bạn nên tìm hiểu kỹ về đặc điểm sinh học của loại cây cảnh trồng trong nhà mình, cẩn thận lựa chọn loại phân bón phù hợp với đặc tính của cây. Với các loại cây thông thường, bạn nên bón với tỷ lệ 5% và khoảng nửa tháng bón 1 lần. Bên cạnh đó bạn cũng có thể sử dụng các loại “phân bón” dân gian như bã chè xanh, nước vo gạo

Phòng bệnh cho cây cảnh trồng trong nhà

Vì cây cảnh  trồng trong nhà nên chúng ta không thể thoải mái sử dụng các loại thuốc bón hay phun các loại thuốc trừ sâu. Theo đó, bạn có thể sử dụng thuốc diệt muỗi để tiêu diệt sâu, côn trùng hay dùng khăn sạch tẩm cồn lau sạch nếu cây bị bệnh phấn trắng. Tuy nhiên, nếu cây mắc các bệnh nặng hay ở mức độ nghiêm trọng thì bạn cần mang ra ngoài trời và tiến hành chữa trị cho cây.

Lưu ý khác khi trồng cây cảnh trồng trong nhà

Trong thời gian đầu, chức năng và bộ phận của cây bắt đầu gắn với đất, chúng đều ở trạng thái tĩnh nên bạn cần lưu ý không nên tác động vào đất trồng trong thời gian này để  tránh làm tổn thương rễ cây. Khi cây cảnh có sức sống trở lại bạn có thể thay đất trồng.

Viết bình luận của bạn

Những lưu ý khi sử dụng cây cảnh trồng trong nhà

Cây Tươi Nguyên
|
Ngày 09/09/2022

Không gian xanh không chỉ giúp tạo sự thoáng mát, tạo điểm nhấn cho ngôi nhà mà còn là nơi khơi dậy cảm hứng tuyệt...

Xem thêm

Nên trồng những loại cây nào cho các công trình xây dựng?

Cây Tươi Nguyên
|
Ngày 09/09/2022

Chính vì vậy chúng ta cần trồng nhiều cây không chỉ trong nhà mà còn cho cả khu vực bên ngoài - như cây công trình để...

Xem thêm

Lưu ý quan trọng khi trồng cây xanh văn phòng

Cây Tươi Nguyên
|
Ngày 09/09/2022

Lưu ý quan trọng khi trồng cây xanh văn phòng Cuộc sống tấp nập cùng những công việc vất vả ngược xuôi khiến con người ta...

Xem thêm
icon icon icon

Giỏ hàng