Cây Tươi Nguyên

Nên trồng những loại cây nào cho các công trình xây dựng?

Cây Tươi Nguyên
Ngày 09/09/2022

Chính vì vậy chúng ta cần trồng nhiều cây không chỉ trong nhà mà còn cho cả khu vực bên ngoài - như cây công trình để góp phần cải thiện môi trường sống.

Vậy chúng ta nên trồng những loại cây nào để vừa làm đẹp cho cảnh quang xung quanh vừa giúp làm sạch không khí?

Cây Osaka đỏ:

Đây là cây thân gỗ cao trung bình khoảng 10-20m nhiều tán lá to xanh mát. Điểm đặc biệt ở loại cây này chính là ra hoa màu đỏ gạch quanh năm, giúp tạo bóng mát và làm tăng vẻ đẹp cho khuôn viên công trình vì vậy rất thích hợp để trồng ở các công viên của khu dân cư.

Chính vì các đặc điểm đó mà các khu biệt thư ở quận 2, quận 7 hay tại các nhà máy công nghiệp đang trồng rất phổ biến để tạo không gian tươi mát đẹp mắt giúp tăng chất lượng và hiệu quả làm việc cho công nhân.

Cây có tốc độ sinh trưởng nhanh và có khả năng tái tạo đất, dễ mọc chỉ cần tưới nước đầy đủ nên phù hợp trồng ở hầu hết các địa điểm, nhất là vùng duyên hải góp phần trong công tác phòng chống bão lũ của nước ta.

Cây bò cạp vàng:

Cũng giống như Osaka đỏ, Bò cạp vàng cũng là cây công trình dễ trồng lại có thể tái tạo đất, có tán cây rộng, rễ ngang bám chắc khó gãy đổ nên nó cũng được trồng nhiều tại các khu đô thị.

Ngoài ra thân cây thuộc họ gỗ cứng nặng có thể sử dụng để đóng đồ gia dụng, công cụ vậy nên tại các vùng sâu xa, người dân thường chọn Osaka để trồng cho mảnh đất trước sân nhà mình.

Bên cạnh đó, cây cho nhiều chùm hoa vàng mọc thành chuỗi dài rủ xuống vô cùng nhẹ nhàng lãng mạn, càng làm tăng vẻ đẹp cho công trình.

Cây móng bò:

Với hình dạng lá lạ mắt phân thành hai thùy trông giống móng chân của con bò nên từ đó cây có cái tên vô cùng dân dã: cây móng bò.

Tuy cái tên nghe không kiêu sa nhưng cây cho ra những chùm hoa tím đẹp, lãng mạn như cây bằng lăng quanh năm kể cả khi thời tiết giá lạnh. Có thể nói, cây móng bò đã góp phần làm bừng sáng không gian sinh sống của nhiều hộ gia đình.

Hiện nay ở Việt Nam thường trồng cây thân gỗ là móng bò tím và móng bò sọc, thân bụi (móng bò trắng) và loại dây leo (móng bò hoa phượng) mỗi loại lại mang đến một nét đẹp riêng.

Viết bình luận của bạn

Những lưu ý khi sử dụng cây cảnh trồng trong nhà

Cây Tươi Nguyên
|
Ngày 09/09/2022

Không gian xanh không chỉ giúp tạo sự thoáng mát, tạo điểm nhấn cho ngôi nhà mà còn là nơi khơi dậy cảm hứng tuyệt...

Xem thêm

Nên trồng những loại cây nào cho các công trình xây dựng?

Cây Tươi Nguyên
|
Ngày 09/09/2022

Chính vì vậy chúng ta cần trồng nhiều cây không chỉ trong nhà mà còn cho cả khu vực bên ngoài - như cây công trình để...

Xem thêm

Lưu ý quan trọng khi trồng cây xanh văn phòng

Cây Tươi Nguyên
|
Ngày 09/09/2022

Lưu ý quan trọng khi trồng cây xanh văn phòng Cuộc sống tấp nập cùng những công việc vất vả ngược xuôi khiến con người ta...

Xem thêm
icon icon icon

Giỏ hàng